Deli Club

Hoa Chia Buồn

Thay Lời Muốn Nói

Shop điện hoa online - Hoa Deli
hoadeli 3

Khách Hàng Hài Lòng Với Hoa Deli

Hoa Chia Buồn

Category: <span>Hoa Chia Buồn</span> 2020 - Shop điện hoa online Hoa Deli vietcombank
"There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration in some form, by injected humour, or randomised words which don't look even slightly believable."
John Doe
Ngân Hàng Vietcombank
Category: <span>Hoa Chia Buồn</span> 2020 - Shop điện hoa online Hoa Deli vpbank
"There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration in some form, by injected humour, or randomised words which don't look even slightly believable."
John Doe
Ngân Hàng VPBank
fpt logo 2
"There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration in some form, by injected humour, or randomised words which don't look even slightly believable."
John Doe
Tập Đoàn FPT
Xem đánh giá

Hoa Chia Buồn

Showing all 6 results

Những bông hoa chia buồn không chỉ mang ý nghĩa bày tỏ sự tiếc thương, tấm lòng thành kính đối với người đã khuất mà còn là nơi gửi gắm những sự động viên, sự sẻ chia nỗi buồn và mất mát với gia chủ. Những bông hoa tuy nhỏ bé, nhưng lại có sức mạnh lớn lao trong việc thể hiện tình cảm chân thành và niềm tiếc thương sâu sắc của mỗi chúng ta đối với người đã khuất.

Hoa chia buồn – Cách sẻ chia đầy chân thành và ý nghĩa

Hoa tươi là món quà tuyệt vời mà thiên nhiên đã ban tặng cho cuộc sống của chúng ta. Hoa hiện diện khắp nơi, mang đến niềm vui, sự hoan hỉ nhưng cùng với đó hoa cũng xuất hiện để sẻ chia nỗi buồn và làm đi niềm đau, nỗi buồn. Từ lâu nay, việc gửi vòng hoa chia buồn trong dịp tang lễ không đơn thuần chỉ là phong tục mang tính truyền thống, mà nó còn chứa đựng những tâm tư, tình cảm của người đang sống đối với người đã khuất, cầu mong họ sớm siêu thoát về nơi cực lạc.

Vẫn là những bông hoa tươi xinh xắn, vẫn là những hương thơm dịu dàng, nhưng những bông hoa chia buồn mang trong mình sứ mệnh sẻ chia, an ủi gia chủ, chia sẻ cùng họ nỗi tiếc thương sâu sắc, mong họ sớm vượt qua nỗi buồn. Đó là sự mệnh đầy thiêng liêng và giàu ý nghĩa mà chắc hẳn chỉ có những bông hoa xinh đẹp kia mới có thể đảm nhận một cách trọn vẹn.

Hoa quả là đa dạng và đầy biến hóa. Trong những dịp vui, hoa như những nét điểm tô hoàn hảo, khiến niềm vui như được nhân lên gấp bội. Thế nhưng trong những lúc mà nỗi buồn bủa vây tứ phía, sự tiếc thương bao trùm thì những bông hoa lại xuất hiện nhưng với vai trò là nơi gửi gắm sự sẻ chia, an ủi để nỗi buồn được vơi bớt.

Các loại hoa chia buồn phổ biến

Hoa thì có rất, rất nhiều loại, mỗi loại một ý nghĩa riêng cũng như phù hợp để gửi tặng trong những dịp, sự kiện nhất định. Trong khi với hoa chúc mừng, chúng ta thường lựa chọn những loài hoa với hương sắc ngọt ngào, rực rỡ, đầy sắc màu, thì ngược lại, với hoa chia buồn, chúng ta nên chọn những loài hoa mang ý nghĩa của sự thành kính với nỗi tiếc thương chân thành. Sau đây hoadeli.com xin giới thiệu tới bạn một số mẫu hoa thường được sử dụng trong việc phúng viếng, chia buồn.

Hoa Cúc

Có lẽ khi nhắc đến loài hoa thường dùng trong tang lễ và phúng viếng, hoa cúc chắc hẳn là một trong những cái tên phổ biến nhất. Hoa cúc ẩn chứa nỗi buồn man mác, tượng trưng cho sự đau buồn, niềm tiếc thương. Đồng thời, hoa cúc còn mang ý nghĩa cầu chúc cho linh hồn người đã mất được bình yên, thanh thản ở thế giới bên kia. Tuy nhiên, hoa cúc là loài hoa đa sắc sắc màu. Nhưng để dùng trong đám tang thì chỉ có hoa cúc vàng, hoa cúc trắng là hai màu được dùng nhiều hơn cả bởi chúng là những màu sắc phù hợp nhất với bầu không khí đám tang.

Hoa Ly trắng

Ly trắng mang ý nghĩa của sự tái sinh, sự thanh khiết của linh hồn người đã mất. Những bông Ly trắng trong vòng hoa chia buồn không chỉ thể hiện niềm tiếc thương, sự thành kính mà nó còn mang theo mong ước cầu chúc linh hồn của người đã khuất được nhanh chóng được siêu thoát, an nghỉ nơi suối vàng. Chính vì lý do này mà hoa Ly trắng, hay thậm chí là cả Ly vàng thường được dùng trong các vòng hoa chia buồn.

Hoa Huệ ta

Hoa Huệ cũng là một loài hoa chia buồn phổ biến. Cũng tương như hoa Ly, Huệ ta cũng tượng trưng cho sự tái sinh, cho một khởi đầu mới, và theo quan niệm ở nhiều nơi thì khi kết thúc cuộc sống nơi trần thế cũng chính là sự bắt đầu một cuộc sống mới ở thế giới bên kia. Bởi lẽ đó, dùng Huệ ta trong vòng hoa phúng viếng, chia buồn cũng mang ý nghĩa cầu chúc cho người đã khuất khi đến với thế giới bên kia sẽ luôn được bình an, thanh thản.

Hoa Lan

Mỗi một loài hoa chia buồn nó đều mang những ý nghĩa khác nhau. Bên cạnh những loài hoa kể trên thì hoa Lan cũng rất hay được lựa chọn trong tang lễ. Loài hoa này tượng trưng cho lời chia buồn sâu sắc gia quyến của người đã mất cùng niềm tiếc thương, lòng kính cẩn sâu sắc. Thông thường, các màu sắc Lan thường dùng trong vòng hoa chia buồn nhiều nhất là các màu trắng, màu vàng và màu tím.

Hoa Hồng trắng

Dù mang danh xưng là hoa tình yêu và thường được lựa chọn để làm quà tặng trong các dịp chúc mừng, nhưng hoa Hồng cũng là một trong những loại hoa dùng để chia buồn. Tuy nhiên, nếu là hoa Hồng dành cho các dịp chúc mừng thì người ta sẽ thường lựa chọn những sắc Hồng rực rỡ như đỏ, hồng, …, còn đối với hoa chia buồn, phúng viếng thì Hồng trắng sẽ là lựa chọn số một.

Trắng là một màu trung tính, gợi lên sự tinh khiết, thanh tịnh, đâu đó là nỗi buồn, sự thương tiếc sâu sắc. Hoa Hồng trắng khi dùng trong đám tang bên cạnh ý nghĩa đau buồn còn mang hàm ý tôn vinh những đóng góp của người đã khuất trong những năm tháng cuộc đời họ.

Hoa Đồng Tiền trắng

Hoa Đồng Tiền trên thực tế nó mang ý nghĩa tượng trưng cho nỗi buồn. Tuy nhiên, Đồng Tiền trắng lại khá phổ biến trong tang lễ bởi sắc trắng kết hợp với vẻ tinh khôi của hoa Đồng Tiền gợi lên cảm giác trầm buồn đầy tiếc thương. Màu trắng của hoa còn tượng trưng cho sự thanh khiết, tĩnh tại, thanh thản của người đã khuất.

Các mẫu vòng hoa chia buồn phổ biến

Vòng hoa chia buồn hiện nay khá đa dạng, gồm nhiều mẫu, hình dáng khác nhau như vòng hoa hình tròn, hình tam giác, hình vuông, oval, hình thập giá. Trong đó, vòng hoa chia buồn dạng tròn mang ý nghĩa đại diện cho quy luật luân hồi trong nhân gian. Vòng hoa chia buồn hình vuông biểu tượng cho những hỉ nộ ái ố trong cuộc đời mỗi con người. Tuy nhiên, mẫu vòng hoa vuông thường ít được lựa chọn hơn so với vòng hoa dạng hình tròn.

Còn với mẫu vòng hoa hình tam giác, thì dạng vòng hoa này thể hiện sự gắn kết về tình cảm giữa người còn sống với người đã khuất. Bên cạnh đó, vòng hoa hình chữ thập lại chỉ phù hợp trong phúng viếng, chia buồn với người theo đạo Thiên Chúa bởi thập giá là biểu tượng của Thiên Chúa giáo, đó giống như sự chở che từ Đức Chúa đối với những người đã khuất.

Những lưu ý khi chọn vòng hoa chia buồn, phúng viếng

Khi lựa chọn hoa chia buồn, bạn cần hết sức lưu ý để không những thể hiện được tình cảm, sự thương tiếc đối với người đã khuất mà còn tránh gây ra những sự hiểu lầm, sự thất lễ hoặc gây mất lòng hay sự khó chịu với gia quyến người đã mất. Dưới đây là một vài lưu ý nhỏ mà hoadeli.com muốn gửi tới bạn, hy vọng rằng những lưu ý này sẽ giúp bạn chọn được vòng hoa chia buồn phù hợp nhất.

Lựa chọn vòng hoa phù hợp với phong tục, tập quán của mỗi vùng miền

Mỗi nơi, mỗi địa phương, mỗi vùng miền đều có những phong tục tổ chức tang lễ riêng, khu vực miền Bắc chắc chắn với khu vực miền Trung, miền Nam. Do đó, bạn cần tìm hiểu những phong tục, tập quán này, đặc biệt là những loài hoa chia buồn thường dùng ở địa phương đó để tránh chọn phải những vòng hoa chia buồn không phù hợp. Hãy tham khảo ý kiến của những người bán hàng hoặc ai đó có hiểu biết trong việc này để giúp bạn có được lựa chọn đúng đắn nhất.

Lưu ý tới màu sắc của vòng hoa chia buồn

Nếu người bạn đi phúng viếng có độ tuổi còn trẻ, thì bạn nên chọn những mẫu vòng hoa màu trắng. Còn nếu là người lớn tuổi thì bạn nên lựa chọn vòng hoa có màu vàng để thể hiện sự tôn trọng và lòng thành kính tới người đã mất. Bạn cần hết sức lưu ý tới vấn đề này, tránh việc chọn sai màu sắc, chọn những màu sắc không phù hợp, bởi điều này không chỉ đơn thuần là câu chuyện về màu sắc mà đó còn liên quan tới tập tục trong tang lễ.

Chọn mẫu vòng hoa phù hợp

Trong các mẫu vòng hoa chia buồn thì vòng hoa hình oval và hình tròn là hai mẫu phổ biến nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem xét tới những mẫu khác, nhưng hãy lưu ý tới tính phù hợp dựa trên tập tục của từng địa phương cũng như những yếu tố khác nữa. Bạn cũng nên tham khảo tư vấn của người bán để chọn được mẫu phù hợp nhất. Lưu ý rằng bạn chỉ nên chọn mẫu vòng hoa hình chữ thập khi phúng viếng trong đám tang người theo đạo Thiên Chúa.

Không quên những lời chia buồn chân thành nhất

Hầu như mọi vòng hoa, lẵng hoa chia buồn đều đi kèm một dải băng đen hoặc cũng có thể là dải băng trắng.Trên đó có đề lời chia buồn của người phúng viếng tới gia quyến, đồng thời thể hiện sự tiếc thương tới người đã mất.

Mỗi người đều có một cách thể hiện lời chia buồn khác nhau, nhưng đó là gì thì bạn cũng không được quên đặt lời chia buồn của mình trên vòng hoa bởi như vậy sẽ có chút gì đó thất lễ. Trong trường hợp bạn gặp khó khăn trong việc tìm ra một lời chia buồn phù hợp, bạn có thể hỏi xin gợi ý hoặc tư vấn chủ shop hoa.

Đến viếng hoặc gửi vòng hoa chia buồn đúng thời gian

Bạn cũng cần lưu ý tới thời gian đi viếng hoặc thời gian gửi điện hoa chia buồn (trong trường hợp bạn không thể trực tiếp tới viếng người đã mất). Tránh gửi hoa chia buồn trước hoặc sau thời gian cử hành chính thức bởi điều này sẽ khiến việc chia buồn của bạn có vẻ gì đó không trọn vẹn. Bởi vậy nên bạn cần phải nắm được thời gian diễn ra tang lễ để có thể đến chia buồn hoặc gửi vòng hoa viếng với thời gian phù hợp nhất.

Vừa rồi, hoadeli.com đã chia sẻ cũng bạn một vài thông tin và kiến thức cơ bản liên quan đến chủ đề hoa chia buồn. Hy vọng rằng thông qua bài viết trên đây, bạn đã có thêm được những thông tin hữu ích về những loài hoa chia buồn phổ biến cũng như những lưu ý cơ bản trong việc chọn hoa chia buồn phù hợp.

Hoa Chia Buồn

Tại Sao Lựa Chọn Hoa Deli?

Here's some feature
It is a long established fact that a reader will be distracted by the readable content.
Here's some feature
It is a long established fact that a reader will be distracted by the readable content.
Here's some feature
It is a long established fact that a reader will be distracted by the readable content.
Here's some feature
It is a long established fact that a reader will be distracted by the readable content.

Hoa Chia Buồn

Hoa Deli Shop điện hoa online ưa thích của bạn

*Nhập email và trả lời câu hỏi để tham gia Hoa Deli Club.
cloud-syncinboxgraduation-hatcalendar-fullcrossmenuarrow-right